Mô hình, sản phẩm

Mô hình nuôi heo bằng thức ăn sạch bước đầu thành công

Ngày 18-07-2017  

Sau khi so sánh giữa 2 loại thịt heo thường và heo sạch, nhiều người đã khẳng định heo nuôi bằng thực phẩm sạch thịt dai hơn, thơm ngon hơn, đặc biệt là thịt heo sống, lúc chưa chế biến không có mùi tanh như heo thường. Trại heo Dũng Nhung ở ấp Định Khánh B, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ nuôi quy mô trên 50 heo nái, xuất chuồng mỗi năm trên 1.200 heo con và trên 350 heo thịt. Thế nhưng, từ khi giá heo bị khủng hoảng đến nay, trại bị thua lỗ nặng nề...

 

Nhân rộng mô hình trồng

Nhân rộng mô hình trồng "Hoàng hậu thực vật" ở Hưng Yên

Ngày 16-11-2015  

Được mệnh danh là “Hoàng hậu thực vật – “Vua” của các loài rau”, nấm ngày càng trở nên phổ biến trong bữa ăn hàng ngày.

 

Làng nghề 500 năm tuổi

Làng nghề 500 năm tuổi

Ngày 06-11-2015  

500 năm hình thành và phát triển, làng nghề làm hương bài truyền thống xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) được người dân nơi đây gìn giữ, duy trì như “báu vật” của làng. Làng nghề 500 năm tuổi

Ông Doãn Thế Cường thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Trung Nghĩa

Ông Doãn Thế Cường thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Trung Nghĩa

Ngày 08-10-2015  

Ngày 7.10, ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đi thăm mô hình sản xuất thực phẩm và rau an toàn tại huyện Tiên Lữ và thành phố Hưng Yên.

 

Chùm ngây, cây trồng mới của nông dân Hưng Yên

Chùm ngây, cây trồng mới của nông dân Hưng Yên

Ngày 14-08-2015  

Những năm gần đây, chùm ngây là loại cây rau mới được một số hộ nông dân Hưng Yên mạnh dạn đưa vào trồng thử nghiệm. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành chức năng, người dân cần thận trọng trong việc nhân rộng diện tích loại cây trồng này bởi hiện nay đầu ra cho sản phẩm này vẫn còn tương đối bấp bênh.
 
Bước đầu đem lại hiệu quả
 
Chúng tôi đến thăm vườn chùm ngây của anh Nguyễn Ngọc Hân ở thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long (Yên Mỹ) đúng vào thời điểm cây đang thu hoạch rộ. Nhìn những hàng cây cao quá đầu người, lá xanh mướt, ít ai nghĩ chúng mới chỉ được trồng cách đây hơn 1 năm.

 

 

Sử dụng linh hoạt đất lúa: Lợi nhuận cao gấp 4 lần

Sử dụng linh hoạt đất lúa: Lợi nhuận cao gấp 4 lần

Ngày 07-08-2015  

Ông Nguyễn Phùng Hoan – Giám đốc Sở NNPTNT Nam Định cho biết: Nhằm quản lý và sử dụng linh hoạt, hiệu quả 75.000ha đất lúa, Nam Định đã lập Đề án sử dụng linh hoạt đất trồng lúa.

 

Đông Tảo – mảnh đất của những tỷ phú

Đông Tảo – mảnh đất của những tỷ phú

Ngày 05-08-2015  

Không chỉ nổi tiếng là nơi “khởi thủy” của loài gà Đông Tảo tiến vua từ xa xưa, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên ngày nay lại được biết đến là mảnh đất có nhiều triệu, tỷ phú. Một xã có 50 tỷ phú

 

Trồng lạc xen sắn - mô hình hay ở tỉnh Bình Định

Trồng lạc xen sắn - mô hình hay ở tỉnh Bình Định

Ngày 23-07-2015  

Trồng lạc xen sắn ở huyện Tây Sơn cho hiệu quả cao

Với diện tích trên dưới 10.000 ha/năm, cây sắn đã mang lại một nguồn thu nhập đáng kể cho hàng nghìn hộ nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo tại các vùng trung du và miền núi Bình Định, phát huy được lợi thế so sánh giữa các cây trồng khác.
Tuy nhiên, năng suất bình quân sắn ở Bình Định chưa cao (khoảng 24,3 tấn/ha vào năm 2014), chất lượng củ thấp và độ đồng đều không cao; nguy cơ bạc màu, xói mòn rửa trôi đất trồng vẫn tiềm ẩn, SX thiếu bền vững, mà nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật canh tác, đầu tư thâm canh, độ phì đất, giá bán dao động lớn.

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068