Lan tỏa các mô hình dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới tại Kim Động

Lan tỏa các mô hình dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới tại Kim Động

Dân vận khéo gắn với từng phong trào, từng phần việc cụ thể và phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên để khuyến khích, huy động sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân là những cách làm của huyện Kim Động trong thời gian vừa qua để đẩy mạnh phong trào thi đua “dân vận khéo” với nhiều mô hình có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần thiết thực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại các địa phương.

Sau trận mưa, ông Duẩn ở xã Ngọc Thanh cùng hàng xóm dọc tuyến đường thôn Ngọc Đồng lại tất bật thực hiện tháo dỡ các phần tường rào, nhà ở để lùi vào trong, giải phóng mặt bằng chuẩn bị cho việc mở rộng đường giao thông. Đây là một trong 3 tuyến đường “dân vận khéo” của thôn Ngọc Đồng được xây dựng lên từ sự đồng thuận, ủng hộ trong hiến đất của người dân.

Ở thôn Mai Viên, xã Song Mai, hoạt động của tổ dân vận khéo với các thành viên gồm bí thư, trưởng thôn, đảng viên cao tuổi và trưởng các ngành, đoàn thể luôn được phát huy tối đa trong xây dựng NTM. Với tinh thần khéo trong tham mưu, tổ chức thực hiện và khéo trong tuyên truyền, vận động nên mỗi tổ viên luôn chủ động, trách nhiệm và thường xuyên trau dồi, đổi mới các hình thức tuyên truyền, vận động theo hướng gần dân, sát dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và huy động sự ủng hộ của nhân dân. Từ đó, thôn Mai Viên đã thành công trong xây dựng các công trình công cộng từ sự ủng hộ của nhân dân, cảnh quan nông thôn, vệ sinh môi trường được cải thiện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn đa dạng và sôi nổi.

Hiện toàn huyện Kim Động đã thành lập và duy trì 86 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực. Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực và tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư như vận động nhân dân hiến đất, ủng hộ ngày công, vật liệu, xây dựng đường hoa, thực hiện phân loại xử lý rác thải, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi...

Từ những mô hình dân vận khéo tại huyện Kim Động đã khơi dậy sự tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên và tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của nhân dân, qua đó góp phần sớm đưa huyện về đích nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068