Xã Nghĩa Hiệp nỗ lực về đích NTM kiểu mẫu

Xã Nghĩa Hiệp nỗ lực về đích NTM kiểu mẫu

Ngay sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2021, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ bắt tay ngay vào xây dựng, phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu trong năm 2023. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, cấp ủy, chính quyền và nhân dân đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí.

Là thôn đông dân cư với trên 3.500 nhân khẩu và gần 1 nghìn người ở địa phương khác đến ở trọ. Hiểu được lợi ích từ phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao đem lại, nhân dân thôn Thanh Xá đã đồng lòng phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự và quyết tâm bảo vệ môi trường sống bằng việc tạo cảnh quan trồng hoa, cây xanh, thu gom và đặt rác thải đúng nơi quy định…nhờ đó năm 2022 Thanh Xá đã được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu, góp phần cùng địa phương sớm hoàn thành mục tiêu trở thành xã NTM kiểu mẫu.

Để xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm 2023 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Đảng ủy xã đã ban hành Quyết định kiện toàn BCĐ xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên của BCĐ, thành lập 02 tiểu ban để chỉ đạo việc thực hiện các nội dung công việc. Bên cạnh các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện, từ năm 2021 đến nay xã đã đầu tư gần 280 tỷ đồng từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất, xử lý đất dôi dư để đầu tư xây dựng các công trình: nhà văn hóa, cải tạo nâng cấp đường giao thông, xây dựng trường học, sửa chữa trạm y tế và cải tạo cảnh quan môi trường…Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, xã đã khởi công các công trình với tổng mức đầu tư hơn 195 tỷ đồng. Nhờ đó 100% tuyến đường trục chính, đường liên thôn được trải nhựa và đổ bê tông, cả 3 thôn đều có nhà văn hóa khang trang; cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường của địa phương đã có nhiều khởi sắc.

Hiện tại xã đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí: cảnh quan môi trường, thôn thông minh, chuyển đổi số…để quyết tâm về đích NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2023.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068