XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG TIÊN TIẾN, HUYỆN PHÙ CỪ

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG TIÊN TIẾN, HUYỆN PHÙ CỪ

Xã Tiên Tiến được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020. Sau khi được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân của xã Tiên Tiến không bằng lòng, tự thỏa mãn với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao đã đạt được mà tiếp tục bắt tay ngay triển khai nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống, vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của xã, đến nay, thu nhập bình quân đạt 75,4 triệu đồng/người; xã có 24 hộ nghèo (trong đó, có 17 hộ không có khả năng lao động;) 35 hộ cận nghèo (trong đó, có 31 hộ cận nghèo không có khả năng lao động), người dân tham gia bảo hiểm y tế là 4.215/4.362 người (đạt 96,6%).

          Trên địa bàn xã có 01 mô hình thôn thông minh tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến (là thôn chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu):

          + Các điểm công cộng trên địa bàn xã đều có mạng wifi miễn phí phục vụ nhu cầu của người dân: UBND xã, Nhà văn hóa xã, Trạm Y tế xã.

          + Hiện tại các nhà trường và Nhà văn hoá thôn Hoàng Xá, cũng đều có mạng wifi miễn phí.

          - Mạng wifi đáp ứng chất lượng dịch vụ, các điều kiện kỹ thuật khai thác và an toàn, an ninh thông tin theo các quy định hiện hành.

          - Gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số: Nhà ở cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn thôn chưa được gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số (trong thời gian tới, sau khi có hướng dẫn tổ chức thực hiện của cấp trên, UBND xã tổ chức tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử của xã về việc triển khai Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số; phối hợp với đơn vị chức năng trong thu thập, cập nhật các trường thông tin và thông báo địa chỉ số, cơ sở dữ liệu địa chỉ số để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

          - UBND huyện đã có kế hoạch hỗ trợ lắp đặt mô hình camera an ninh, thực hiện rà soát các điểm lắp đặt và thực hiện lộ trình lắp đặt theo quy định.

          - Cán bộ thôn trong xã đều có điện thoại di động thông minh có ứng dụng các nền tảng số để thông tin, tuyên truyền, chỉ đạo các chủ trương của cấp trên và của thôn đến người dân trong thôn, thông qua mạng xã hội (Zalo, Facebook) một cách nhanh chóng, kịp thời.  Ngoài các trang mạng xã hội của cá nhân, tại thôn đều thành lập các nhóm zalo của ban tự quản; các ban, ngành, đoàn thể, nhóm các hộ dân…thu hút đông đảo các cán bộ và người dân tham gia. Nhờ đó, việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương ở các khu dân cư được kịp thời, hiệu quả; nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 trong năm vừa qua, các trang Facebook, Zalo của các cán bộ thôn, cũng như các nhóm Zalo đã nhanh chóng “phủ sóng” thông tin cần thiết đến người dân, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã.

Xã đã huy động được khoảng 250 tỷ động để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đến nay, cơ bản các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu trên địa bàn xã đã xây dựng hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, thêm một lần nữa khảng định sự đúng đắn, phù hợp với quy luật phát triển kinh tế xã hội của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tiên Tiến nói riêng và địa bàn nông thôn huyện Phù Cừ nói chung.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Chu Vũ Giáp (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068