Tưng bừng khai mạc Hội chợ Thương mại đặc sản vùng miền khu vực sông Hồng 2017 và Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất

Tưng bừng khai mạc Hội chợ Thương mại đặc sản vùng miền khu vực sông Hồng 2017 và Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất

Tối ngày 7.8, tại khu vực Quảng Trường (thành phố Hưng Yên) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại đặc sản vùng miền khu vực sông Hồng 2017 và Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất.

 

Dự lễ khai mạc có các ông: Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố…

 

Hội chợ Thương mại đặc sản vùng miền khu vực sông Hồng 2017 và Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất thu hút được gần 300 gian hàng của hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp thuộc  22  tỉnh, thành phố tham gia. 

 

Trong đó có 15 gian hàng của Sở Công Thương các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận; 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên, còn lại là các gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, thương mại, các cơ sở công nghiệp nông thôn, chế biến nông sản, thực phẩm; cơ sở tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống, các trang trại, nhà vườn đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

 

Ngoài nhãn lồng Hưng Yên, hội chợ còn trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến, đồ thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm đặc trưng truyền thống của từng vùng miền của khu vực sông Hồng. 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh, Hội chợ Thương mại đặc sản vùng miền khu vực sông Hồng 2017 và Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất thể hiện sự tâm huyết của tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp mong muốn mở rộng, hợp tác liên kết với các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm quảng bá những nét đẹp văn hóa, những giá trị của các đặc sản vùng miền Việt Nam đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

 

Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh, thành phố trong cả nước trên tinh thần hỗ trợ quảng bá sản phẩm đặc sản các địa phương, kết nối hai chiều giữa các đơn vị sản xuất và phân phối, góp phần đẩy mạnh lưu thông hàng hóa. Đặc biệt, tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả cho sản phẩm đặc sản vùng miền tại thị trường Hưng Yên và phục vụ xuất khẩu, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.  

 

Nhân dịp này, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố và trao Quyết định cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên. UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát huy giá trị thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên.

 

Hội chợ Thương mại đặc sản vùng miền khu vực sông Hồng năm 2017 và Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất kéo dài đến hết ngày 15.8.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068