Xã Tiên Tiến đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tiêu chí Giáo dục

Xã Tiên Tiến đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tiêu chí Giáo dục

Sau khi về đích nông thôn mới nâng cao năm 2021, nhân dân và chính quyền các cấp xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ tiếp tục tập trung nguồn lực để phấn đấu về đích nông thôn kiểu mẫu. Vừa qua, Tiên Tiến là 1 trong 4 xã của huyện Phù Cừ về đích nông thôn kiểu mẫu với tiêu chí giáo dục.

Hiện nay, toàn xã Tiên Tiến có khoảng 250 trẻ em trong độ tuổi từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi và đều đang gửi tại trường Mầm non Tiên Tiến, tỉ lệ đạt 100%. Để có được niềm tin của phụ huynh khi gửi trẻ đến trường, thời gian qua, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được trường Mầm non xã Tiên Tiến coi trọng. Mỗi sáng, nhà trường và ban đại diện phụ huynh học sinh sẽ tiếp nhận thực phẩm, ký cam kết với công ty cung ứng thực phẩm phải đủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng. Nhà trường xây dựng bếp ăn một chiều, các đầu bếp phải đeo găng tay, khẩu trang trong suốt quá trình nấu ăn và không xử dụng thức ăn đã chế biến sẵn hoặc đồ ăn thừa từ ngày hôm trước.

Thời gian qua, trường THCS Tiên Tiến không ngừng đổi mới các phương pháp giáo dục, chú trọng giảng dạy những kỹ năng mềm, vốn sống. Khiến các em hứng thú đến trường, ham học hỏi, tỉ lệ học sinh đến trường đạt 100%. Đây là tiết học ngoại khoá dạy về “Giáo dục giới tính” của lớp 9A, giúp các em được hiểu sâu hơn thế nào là: tâm sinh lý tuổi dạy thì, quan hệ tình dục trước hôn nhân…

Định hướng giáo dục con người là cốt lõi để phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhiều năm nay, trong 3 cấp học của xã Tiên Tiến: mầm non, tiểu học, và trung học cơ sở có tỉ lệ học sinh đến trường đạt gần 100%. Năm 2022, toàn xã có khoảng 230/250 học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học, tỉ lệ đạt 96%. Đặc biệt, xã đã đầu từ 80 tỷ đồng để cải tạo trường Mầm non, và cải tạo trường THCS Tiên Tiến - đây là một trong những ngôi trường đẹp nhất huyện Phù Cừ. Đạt 3/3 tiêu chí về Giáo dục trong xây dựng nông thôn kiểu mẫu.

Đến nay, ¾ thôn đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo nông thôn ngày càng thay đổi, đời sống nhân dân được nâng cao.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068