Xã Thanh Long: Nhân dân đồng lòng góp sức xây dựng đường giao thông nông thôn

Xã Thanh Long: Nhân dân đồng lòng góp sức xây dựng đường giao thông nông thôn

Vận dụng tốt công tác dân vận, từ năm 2020 đến nay, xã Thanh Long – huyện Yên Mỹ đã giải phóng mặt bằng triển khai xây dựng 07 tuyến đường với chiều dài 4 km. Chỉ trong 3 năm đã có hơn 4.500m2 đất ở, đất nông nghiệp và các công trình phụ trợ được nhân dân hiến để mở rộng đường GTNT.

Phong trào nhân dân tự nguyện đóng góp ngày công lao động và hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn phát triển mạnh mẽ, việc làm này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại sinh hoạt của người dân mà còn thúc dẩy góp gần thay đổi diện mạo của người dân và góp phần xây dựng nông thôn mới khang trang.

Tuyến đường Thôn Long Vỹ có chiều dài hơn 1,1 km hiện trạng mặt đường xuống cấp nhỏ hẹp gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Cuối năm 2022, Đảng ủy, HĐND, UBND xã có chủ trương mở rộng tuyến đường khoảng 7m có hệ thống thoát nước hai bên và điện đường chiếu sáng. Được sự đồng thuận cao của nhân dân, việc giải phóng mặt bằng đã được diễn ra nhanh chóng, 34 hộ dân sinh sống hai bên đường đã hiến đất thổ cư và đất nông nghiệp để mở rộng đường GTNT.

Ông Hà Huy Cần – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Long “Trong quá trình vận động nhân dân hiến đường làm đường GTNT trên địa bàn xã đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân; thời gian tới, Đảng ủy – HĐND – UBND xã tiếp tục kiên trì, bền bỉ trong công tác vận động nhân dân”.

“Tất đất tất vàng” nhưng người dân đã sẵn sàng cho đi cái riêng của họ để nhận về những lợi ích chung cho cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương, góp sức xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin bài + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068