Mô hình trồng hoa trà của Phó Bí thư đoàn xã Phụng Công

Mô hình trồng hoa trà của Phó Bí thư đoàn xã Phụng Công

Với tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, anh Trần Văn Tùng (sinh năm 1993), Phó Bí thư đoàn xã Phụng Công (Văn Giang) phát huy nghề trồng cây hoa trà của địa phương và vươn lên làm giàu từ loại cây này.

Anh Trần Văn Tùng chăm sóc cây trà

Anh Trần Văn Tùng chăm sóc cây trà

Từ nhỏ, anh Tùng đã sớm làm quen với các loại hoa, cây cảnh, đặc biệt là yêu thích hoa trà. Lớn lên, càng tìm hiểu anh càng đam mê loại cây cảnh này. Cách đây gần 10 năm, anh bắt đầu sưu tầm các loại cây hoa trà về trồng và kinh doanh.

Hiện nay, trên diện tích gần 1 mẫu vườn, anh Tùng trồng nhiều giống cây hoa trà nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trong đó, tập trung vào các loại cây trà cổ như: Thâm hồng bát diện, bạch cổ, lựu điểm tuyết, phấn cổ, phấn cung đình, bạch nhụy với giá bán dao động vài trăm nghìn đồng đến vài chục triệu đồng/cây. 

Anh Tùng chia sẻ: Trà cảnh là cây trồng khó tính, nhưng ít nhiễm sâu bệnh. Nếu chăm sóc đúng kỹ thuật, cây có thể sống được khoảng 100 năm và ra hoa đều đặn vào dịp Tết âm lịch. Để giữ được trà cảnh bền lâu, nên trồng cây trong chậu, định kỳ 1-2 năm bổ sung hoặc thay chậu và giá thể trồng mới, tùy theo độ lớn của cây để chọn kích thước chậu phù hợp. Ngoài ra, cần chú ý theo dõi, phòng trừ kịp thời một số sâu bệnh hại chính như: Thán thư và rệp mềm, không nên bón nhiều phân…

Để sản phẩm của gia đình được nhiều khách hàng biết đến, anh Tùng tăng cường quảng bá, giới thiệu trên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, tham gia các triển lãm... Nhờ vậy, sản phẩm hoa, cây cảnh của gia đình anh không chỉ tiêu thụ trong tỉnh mà còn xuất bán tại nhiều tỉnh trong cả nước. Mỗi năm, anh xuất bán ra thị trường 4.000 – 5.000 cây trà các loại, sau khi trừ các khoản chi phí cho thu lãi 200 - 300 triệu đồng/năm. 

Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Tùng còn tích cực chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật, phân phối cây giống cho đoàn viên, thanh niên trong xã và những người có chung niềm đam mê trồng hoa, cây cảnh; tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp, ngành, địa phương phát động.

Tác giả bài viết: Báo Hưng Yên

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068