Để có nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Để có nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Trong số 173 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 do Bộ Công Thương công nhận, tỉnh Hưng Yên có 2 doanh nghiệp có sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận. Điều này khẳng định uy tín, chất lượng của các sản phẩm thế mạnh của tỉnh và là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá, phát triển thương hiệu.

Công nhân sản xuất sản phẩm Dưa chuột đóng lọ tại Công ty TNHH Thành Yên, thị trấn Vương (Tiên Lữ)

Công nhân sản xuất sản phẩm Dưa chuột đóng lọ tại Công ty TNHH Thành Yên, thị trấn Vương (Tiên Lữ)

2 bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia của Hưng Yên được công nhận năm 2023 gồm: Bộ sản phẩm từ nghệ (Tinh bột nghệ, bột nghệ) của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên, xã Chí Tân (Khoái Châu); sản phẩm Dưa chuột bao tử xuất khẩu đóng lọ và Vải thiều đóng lọ xuất khẩu của Công ty TNHH Thành Yên, thị trấn Vương (Tiên Lữ). Đây là những sản phẩm đã thành công trên thị trường, được nhiều khách hàng biết tới.

Đáng chú ý, trong 2 doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023, ngoài Công ty TNHH Thành Yên lần đầu tiên có sản phẩm được vinh danh thì Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đây là lần thứ 2 đã có sản phẩm được công nhận (lần đầu năm 2021). Đây đều là những sản phẩm không chỉ chinh phục được thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi nhiều nước. Bộ sản phẩm từ nghệ của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên được xuất khẩu đi Nhật Bản, một số nước châu Âu; sản phẩm Dưa chuột bao tử đóng lọ và Vải thiều đóng lọ của Công ty TNHH Thành Yên được xuất khẩu đi nước ngoài từ nhiều năm nay.

Anh Hoàng Quang Đông, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên chia sẻ: Mỗi năm, Công ty sản xuất và cung ứng ra thị trường hàng trăm tấn tinh bột nghệ, bột nghệ. Để giữ vững thị trường, trong thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư công nghệ, máy móc để nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia lần này sẽ mở ra cơ hội lớn cho sản phẩm nghệ của công ty tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Quốc Chữ, Giám đốc Công ty TNHH Thành Yên (Tiên Lữ) chia sẻ: Được tôn vinh là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia cho thấy các sản phẩm đã được sản xuất theo quy trình khắt khe, bảo đảm chất lượng và được kiểm chứng bởi những đơn vị, chuyên gia có uy tín. Ngoài hai sản phẩm Dưa chuột bao tử đóng lọ và Vải thiều đóng lọ, chúng tôi còn phát triển thêm nhiều sản phẩm như: Nhãn lồng Hưng Yên đóng hộp; dứa đóng hộp; cà chua đóng hộp, mật ong đóng lọ…

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh (Sở Công Thương), từ năm 2012 đến nay, tỉnh Hưng Yên có 8 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia. Mỗi sản phẩm của tỉnh đều mang đặc trưng vùng, miền và đã tạo được uy tín trên thị trường, như: Bộ sản phẩm từ nghệ của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu (Khoái Châu); Bộ sản phẩm từ gạo của Công ty cổ phần chế biến nông sản thực phẩm Hưng Việt (Ân Thi); Vải thiều nước đường đóng hộp của doanh nghiệp tư nhân Hậu Hà (thành phố Hưng Yên); Cặp sách Ladoda của Công ty cổ phần sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LaDoDa (Văn Lâm)... Các doanh nghiệp có sản phẩm được tôn vinh đã tạo ra nhiều việc làm cho người lao động địa phương, đóng góp cho ngân sách cũng như góp phần tạo động lực cho công nghiệp nông thôn phát triển.

Để tỉnh có thêm nhiều sản phẩm CNNT tiêu biểu, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương đã huy động các nguồn lực tham gia hoặc hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn để phổ biến sản phẩm mới, công nghệ mới, ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất… Đối với các sản phẩm đã đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực và quốc gia sẽ được ưu tiên quảng bá, giới thiệu nhằm tạo nên các thương hiệu mạnh.

Việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm CNNT tiêu biểu quốc gia đang dần chứng minh vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, thương mại và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương.

Tác giả bài viết: Báo Hưng Yên

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068