Thôn Ải Quan, xã Minh Hoàng giữ vững tiêu chí 3 không

Thôn Ải Quan, xã Minh Hoàng giữ vững tiêu chí 3 không

Những năm qua, nhờ công tác vận động tuyên truyền của các cấp chình quyền địa phương, thôn Ải Quan, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ là một trong những thôn tiêu đáng sống nhất của huyện với tiêu chí 3 không: không ô nhiễm mỗi trường, không tệ nạn xã hội, không lãng phí trong việc cưới, việc tang.

Cách đây hai tuần, ông Nguyễn Văn Lý đã tổ chức đám cưới cho người con trai cả mình. Dù đã qua thời điểm nóng của đại dịch Covid 19, nhưng gia đình ông chỉ làm cỗ khoảng 20 mâm toàn mời họ hàng và bạn bè thân thiết tới dự, chi phí hết khoảng 40 triệu đồng. Ông Lý cho rằng, không lãng phí trong việc cưới hỏi là để đầu tư làm ăn cho tương lai.

Đều đặn 2 lần mỗi ngày, bà Mai Thị Toàn đều tự phân loại rác thải ngay trong chính gia đình mình. Hố rác hữu cơ này, gia đình bà được xã hỗ trợ xây dựng từ năm 2020 với chi phí chỉ 150.000 đồng, đối với gia đình làm nông nghiệp như bà, hố rác hữu cơ không chỉ làm sạch môi trường mà nguyên liệu phân bón cho cây lúa, hoa màu.

Đến nay, đã có khoảng 100/ 140 hộ tại thôn Ải Quan được xã Minh Hoàng hỗ trợ xây dựng hố rác hữu cơ. Giữ môi trường xanh, sạch, đẹp là cơ sở của một miền quê đáng sống, phải có sự đồng lòng giữa người dân và chính quyền địa phương.

Không ô nhiễm môi trường, không tệ nạn xã hội, không lãng phí trong việc cưới việc tang là mong ước của bất kì người dân nào. Đây cũng là cơ sở để thôn phân đấn đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, dự kiến năm 2023, thôn Ải Quan sẽ là thôn đầu tiên của xã Minh Hoàng đạt khu dân cư kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068