Khoái Châu giữ gìn và phát triển không gian xanh trong xây dựng NTM

Khoái Châu giữ gìn và phát triển không gian xanh trong xây dựng NTM

Nhận thức được những lợi ích của không gian xanh đối với môi trường và sức khoẻ, trong quá trình kiến thiết nhà cửa và xây dựng NTM, nhiều gia đình, địa phương trên địa bàn huyện Khoái Châu đã quan tâm giữ gìn và phát triển không gian xanh, tạo môi trường sống trong lành.

Dưới bóng cây xanh râm mát, khoảng sân nhà ông Đỗ Xuân Hùng ở thôn 1, xã Ông Đình là không gian trò chuyện, vui chơi của các thành viên trong gia đình mỗi buổi sáng, chiều. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, không gian này còn trở thành địa chỉ yêu thích của bà con trong xóm. Năm 2022, khi xây sửa lại nhà, thay vì chặt cây xanh để có được căn phòng hiện đại, khép kín và tường bao vuông vức, gia đình ông Hùng đã thiết kế giữ lại được 2 cây nhãn và mít có tuổi đời hơn 50 năm, lái phần tường bao cắt phần mái để cây vươn ra ngoài, tạo không gian xanh mát.

Tuyến đường chính của thôn Dũng Tiến, xã Đông Tảo, tường bao của các gia đình 2 bên tuyến đường đều được phủ xanh cây lá và các loại hoa. Thôn Dũng Tiến có hơn 300 hộ dân, hầu hết các gia đình đều trồng, bố trí các loại cây xanh trong khuôn viên nhà mình. Không gian xanh là nơi thư giãn, tìm lại sự cân bằng tinh thần và khám phá thiên nhiên cho cả trẻ con và người lớn.

Không gian xanh được ví như lá phổi của khu dân cư, giúp điều hoà không khí trong những ngày nắng nóng. Bằng việc tạo dựng và duy trì không gian xanh, mỗi gia đình không chỉ giữ gìn môi trường tự nhiên mà còn góp phần tạo lên cuộc sống hạnh phúc và bền vững.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068