Quyết tâm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu ở thôn Đồng An, xã Toàn Thắng

Quyết tâm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu ở thôn Đồng An, xã Toàn Thắng

Về khu dân cư thôn Đồng An, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động trong những ngày này, ai ai cũng đều cảm nhận được sức sống của một vùng quê đổi mới với những công trình được đầu tư xây dựng khang trang, khắp xóm làng bàn bạc nhau để hiến đất mở rộng đường giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường với mục tiêu hướng đến là đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu vào cuối năm nay.  

 

 

Công trình nhà văn hóa của thôn Đồng An đang đi vào những ngày hoàn thiện phần xây dựng thô trong sự vui mừng, phấn khởi của người dân vì nhà văn hóa cũ đã xuống cấp theo thời gian. Với nguồn kinh phí 4,5 tỷ đồng, khuôn viên xung quanh nhà văn hóa cũng được thiết kế hiện đại với cây xanh và sân chơi thể thao. Ngoài công trình này, thôn Đồng An cũng vừa hoàn thiện xây dựng 2 tuyến đường giao thông nông thôn và nội đồng với chiều dài hơn 2 km, kinh phí trên 6 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương. Hạ tầng nông thôn đồng bộ, hiện đại đã tạo lên khí thế sôi nổi trong nhân dân, đồng lòng góp sức cùng địa phương hoàn thiện các tiêu chí. 

 

Thôn Đồng An là địa phương đông dân cư với trên 700 hộ, 1800 nhân khẩu. Để việc thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, thôn đã tiến hành rà soát và giao nhiệm vụ cụ thể đối với từng cá nhân, hội đoàn thể của địa phương. Cụ thể như chi hội phụ nữ đảm nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng đường hoa; cựu chiến binh phụ trách giữ gìn, khuôn viên ao làng, làm sạch ao, xây dựng cảnh quan; chi hội người cao tuổi, hội chữ thập đỏ phụ trách tuyến đường trục chính của thôn; văn hóa văn nghệ được chi đoàn thanh niên đảm nhiệm. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được lồng ghép sáng tạo trong từng hoạt động của thôn để huy động sự vào cuộc của nhân dân, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

 

Với sự đồng lòng, nhất trí cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, tin tưởng rằng khu dân cư thôn Đồng An, xã Toàn Thắng sẽ sớm về đích khu dân cư NTM kiểu mẫu, từ đó tạo ra diện mạo mới, sức sống mới và đời sống mới cho người dân nơi đây.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068