Nét đẹp những tuyến đường nông thôn mới ở Phù Cừ

Nét đẹp những tuyến đường nông thôn mới ở Phù Cừ

Nhằm góp phần điểm tô cho bức tranh làng quê thêm tươi mới, đầy sức sống, ngay sau khi những tuyến đường liên xã, liên thôn ở huyện Phù Cừ được bê tông hóa, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân trong huyện đã trồng hoa, cây xanh đẹp mắt 2 bên đường. Những con đường bê tông kiên cố, hai bên là hàng cau, hoa giấy, hoa chiều tím nở rực rỡ là hình ảnh "mãn nhãn" khi đến với các làng quê của huyện Phù Cừ.
 

Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu xã Tam Đa

 

 Có dịp trở lại xã Tam Đa chắc hẳn nhiều người không khỏi ấn tượng trước vẻ đẹp của tuyến đường trục trung tâm xã. Với chiều dài gần 2km, hai bên đường là hàng cau thẳng tắp cùng những cây hoa giấy đua nhau khoe sắc, tạo cảnh quan rất thuần Việt. Đồng chí Doãn Thanh Luận, Chủ tịch UBND xã cho biết: Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, ngoài mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, không ngừng nâng cao đời sống vật chất cho người dân, việc xây dựng cảnh quan, môi trường nông thôn sạch đẹp, an toàn cũng được địa phương đặc biệt quan tâm. Xã phối hợp với các ngành, đoàn thể huyện xây dựng thí điểm tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu tại trục đường trung tâm xã. Nhân dân rất phấn khởi và nhiệt tình cùng chính quyền địa phương tổ chức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Thời gian tới, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhân rộng tuyến đường nông thôn mới theo tiêu chí sáng – xanh -  sạch - đẹp đến 100% số thôn trong xã.

 


Phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu mà xã Minh Tiến hướng đến không chỉ kiến tạo những làng quê có cuộc sống ấm no, sung túc mà làng quê ấy còn đạt các yêu cầu cảnh quan đẹp, môi trường xanh - sạch - đẹp. Vì thế, đầu năm 2022, xã đã tập trung xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Phù Oanh. Đi dọc tuyến đường trục chính của thôn Phù Oanh, nhìn những cây cau đang xanh mướt lá xen lẫn những cánh hoa giấy mỏng manh đang tắm mình dưới ánh nắng dịu nhẹ của một mùa xuân mới, thấy không gian làng quê thật yên bình. Đồng chí Vũ Anh Hoãn, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Phù Oanh cho biết: Các tuyến đường trong thôn sau khi được bê tông hóa, nhựa hóa tiếp tục được chỉnh trang, mở rộng; đường trục chính được trồng hoa và cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu là niềm tự hào, phấn khởi của người dân trong thôn. Mỗi người một việc, không ai bảo ai đều tự giác chăm sóc cây, hoa, quét dọn đường phong quang sạch đẹp. Đi trên tuyến đường xanh - sạch - đẹp, hai bên đường có hàng cây xanh mát như tạo ra luồng sinh khí mới, tiếp thêm sức mạnh cho người dân vững tin vào sự đổi thay của quê hương.


Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam trồng 1000 cây keo và 100 cây hoa chuông vàng đã để lại trong mỗi người ấn tượng sâu sắc khi đi qua nơi đây. Chị Nguyễn Thị Lan, người dân thôn Trà Bồ chia sẻ: Mỗi sáng sớm đi làm hay chiều tối ngoài đồng về nhìn thấy hai bên đường hoa nở rộ khoe sắc, tôi và người dân nơi đây thấy phấn khởi lắm. Con đường hoa làm cho đường làng sạch, đẹp, không khí trong lành, dịu mát và đem lại cuộc sống thú vị hơn. Người dân cũng ý thức hơn trong bảo vệ môi trường, không ai vứt rác thải bừa bãi; những hộ dân sinh sống hai bên đường thường xuyên nhặt cỏ, quét dọn và tưới nước chăm sóc cây.


Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phù Cừ đang tích cực xây dựng và hoàn thiện tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu với tiêu chí chung là sáng - xanh – sạch đẹp. Hiện nay, huyện đã xây dựng được tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu ở các xã: Đoàn Đào, Đình Cao, Tam Đa, Minh Tiến và thị trấn Trần Cao. Mỗi công trình được đưa vào sử dụng là một cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần giúp địa phương nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Và đó cũng là một trong những điểm nhấn đặc sắc trên bức tranh xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu  mẫu tại huyện Phù Cừ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhật)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068